Những chiêu trò lừa đảo trên mạng bạn cần cảnh giác

Hiện nay, mạng xã hội đang phát triển nhiều tiện ích hướng tới sự thuận tiện cho người dùng trong việc giao lưu, kết nối với cộng đồng . Nhưng bên cạnh những mặt tích cực của nó, thì cũng có những nguy hiểm, những hình thức lừa đảo qua mạng xã hội mà bạn cần phải để ý và cảnh giác. Hôm nay công ty thám tử Tâm Việt sẽ điểm qua những hình thức lừa đảo trên mạng phổ biến mà bạn dễ gặp phải.

Lập fanpage giả mạo trên Facebook

Đây là một trong những hình thức lừa đảo trên mạng xã hội. Một hình thức lừa đảo đơn giản là họ lập fanpage giả mạo các doanh nghiệp, cửa hàng nổi tiếng và đưa ra các chương trình tặng quà, khuyến mãi hấp dẫn…

Các trang fanpage này còn sử dụng hình ảnh và đường link website của hãng để tạo sự tin tưởng của khách hàng.Tuy nhiên sẽ chẳng có hàng thật nào được bán như quảng cáo hay có quà tặng, khi đạt được tới lượng like nhất định page giả mạo này có thể sẽ đổi tên, bán cho một người dùng khác.

Nhắn tin trúng thưởng

Những tin nhắn mời chào, cùng các đường link dẫn là hình thức lừa đảo mới hiện nay, nếu không để ý phân biệt thì bạn sẽ rất dễ bị lừa bởi các hình thức này. Chúng dụ dỗ người dùng bằng các hình ảnh, clip thú vị, hay những tin nhắn quảng cáo, khuyến mãi hấp dẫn khiến khách hàng thích thú và click vào link mà chúng đã dẫn sẵn. Đến lúc đó, nếu bạn có hối hận thì cũng đã muộn rồi.

Lừa đảo qua mail

Bọn chúng gửi thông tin dự án không có thật qua thư điện tử để tăng tính thuyết phục chúng sẽ đưa thêm một số hình ảnh trên mạng để giới thiệu. Sau đó họ mời các nhà đầu tư,  đối tác tham dự vào dự án của họ.

Tạo trang web giả

Một trong những hình thức lừa đảo trên mạng phổ biến nhất tại Việt Nam. Với hình thức lừa đảo này, kẻ xấu sẽ tạo ra trang web giả dạng làm một dịch vụ mà bạn đang sử dụng. Mục tiêu của chúng cũng là để lấy cắp thông tin cá nhân (bao gồm cả tài khoản ngân hàng và số thẻ) và lừa bạn nạp tiền qua thẻ điện thoại.

Ví dụ, trang web  mạo danh  một nhà cung cấp game online lớn tại Việt Nam. Trên trang web này, kẻ gian sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản game online của mình. Tất cả các tài khoản của các bạn dù đúng dù sai đều được chấp nhận và đăng nhập thành công. Nguy hiểm hơn, nếu bạn đăng nhập bằng tài khoản chính xác của mình, bạn sẽ “biếu” thông tin đăng nhập của mình cho kẻ xấu.

Trang web giả mạo thậm chí còn yêu cầu bạn nạp thẻ để nhận quà. Hiển nhiên nếu bạn làm theo bạn sẽ tặng không thẻ của mình cho kẻ xấu

Lừa nạp thẻ Viettel

Kẻ lừa đảo sẽ nhắn tin nạp thẻ khuyến mãi nhân dịp tri ân khách hàng…Để được nạp thẻ thì khách hàng phải truy cập vào trang web mà họ cung cấp. Nếu click vào thì chắc chắn là bạn đã bị dính vào chiêu thức lừa đảo rồi, tiền nạp thể không thấy đâu mà tài khoản tiền của bạn lại mất hoàn toàn.

Đây là những hình thức lừa đảo trên mạng mà công ty thám tử Tâm Việt cho rằng là phổ biến nhất ngoài ra còn rất nhiều những hình thức lừa đảo khác mong các bạn cảnh giác để tránh những mất mác không đáng có.

Có thể bạn quan tâm:  Dịch vụ truy tìm kẻ lừa đảo.

 

TẢI CHỌN BỘ DỮ LIỆU DỰ ÁN TỪ CĐT TẠI ĐÂY
HOTLINE : 0911 999 599
 

Leave a Reply